Chế độ ăn cho người bị ung thư gan

Aug 25 2016 16:46:46

Chế độ ăn khỏe mạnh cho người bị ung thư gan

>>>>dia chi ban xao tam phan

Để duy trì cân nặng và sức khỏe chống chọi với ung thư gan, hãy cân nói những chế độ ăn dưới đây:

Ẳn những thức ăn hữu cơ

Theo tấn sĩ Heather Zwickey, giám đốc Viện nghiên cứu Helfgott ở Portland, bởi vì gan đóng vai trò quan trọng trong việc thải độc nên để bảo kê gan, bệnh nhân ung thư nên giảm thiểu những thức ăn đã qua xử lí và những thực phẩm mang phổ thông chất hóa học. tuyển lựa các sản phẩm trùng hợp hay hữu cơ vì bạn không muốn cơ thể của bạn phải gồng mình để xử lí thuốc trừ sâu. tuy nhiên, hãy tránh xa những thực phẩm như giết mổ lợn muối, giết thịt xông khói… thậm chí cả mì ống đã qua xử lí.

tiêu dùng gừng:

Theo Zwickey, 1 bệnh nhân đang điều trị ung thư gan thường hay buồn nôn. khi 1 người buồn nôn đa dạng thì gừng là một phương thuốc phải chăng nhất. Bạn có thể tìm gừng ở những của hàng tạp hóa, cắt nhỏ, đun sôi và uống như trà. các thức ăn như táo, bánh quy giòn, bánh mì nướng và chuối cũng với thể giúp bạn bớt buồn nôn.

Chia nhỏ các bữa ăn

Chia nhỏ thành 6-8 bữa nhỏ mỗi ngày, ăn mỗi 2-3 giờ, thay vì là 3 bữa to. Theo chuyên gia dinh dưỡng Andrea Frank của bệnh viện Mount Sinai ở Chicago, ăn bữa nhỏ thường xuyên hơn trong suốt cả ngày, mang nghĩa là mỗi bữa sẽ không quá phổ biến, bởi vậy bạn sẽ không phải ăn quá no.

>>>than duoc xao tam phan

Ẳn ít những thực phẩm giàu chất béo

tránh những chiếc làm thịt đa dạng chất béo, như là giết mổ bò, giết lợn, thịt rán, thay vào đấy là cá, chim hay các chiếc đỗ. Bạn hãy chế biến thực ăn bằng cách thức luộc, è, hay nướng, thay vì cừu chiên.

hực phẩm bổ sung dinh dưỡng

các thực phẩm bổ sung dinh dưỡng ở dạng lỏng là cách thức tuyệt vời để bạn mang thể bổ sung thêm năng lượng, bảo quản chúng trong tủ lạnh để lúc uống sở hữu cảm giác ngon mồm hơn.

những thực phẩm không cần chuẩn bị

Chọn các thực phẩm sở hữu thể dùng ngay hoặc chỉ cần chuẩn bị ít, bởi vậy bạn sở hữu thể ko cần tiêu tốn năng lượng để chuẩn bị chúng mà với thể tiêu dùng ngay. những sản phẩm sở hữu thể được tuyển lựa như bơ đậu phộng, cá ngừ, ngũ cốc, pho mát, bánh quy giòn, trứng và các bữa ăn đông lạnh.

bắt buộc sự trợ giúp

Hãy để gia đình và bạn bè sở hữu thể giúp đỡ bạn từ việc đi chợ tới chuẩn bị đồ ăn. Hãy cho họ biết bạn thích ăn gì, bạn cảm thấy như thế nào khi ăn để họ mang thể thực hành nó, và cứng cáp là họ sẽ rất vui lúc giúp bạn.

Ẳn theo thị hiếu

nếu như bạn đang cảm thấy rẻ hơn, hãy tận dụng thời gian và thưởng thức 1 số món ăn ưa thích của bạn.

>>>xao tam phan chua benh ung thu

Bỏ rượu

Gan của bạn đã rất yếu, đừng bắt nó phải làm việc thêm nữa.

lúc bạn cảm thấy mệt mỏi bởi vì căn bệnh ung thư gan và các cách điều trị o nó gây khó khăn cho việc ăn uống và duy trì cân nặng của bạn. Nhưng 1 chế độ ăn giàu dinh dưỡng rất quan trọng, nó sở hữu thể giúp bạn cảm thấy khỏe mạnh hơn. Hãy đàm đạo có chuyên gia dinh dưỡng của bạn để mang lời khuyên hợp lí. Và nếu bạn ko biết kể từ đâu, hãy nghe theo lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa ung thư của bạn.

Ts.BS Trương Hồng Sơn - Viện y khoa vận dụng Việt Nam