Bảo quản thực phẩm an toàn lúc trời nồm

Jan 05 2017 16:15:09

Thời tiết nồm, ẩm là điều kiện rất tiện lợi cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển, tấn công khiến cho thực phẩm rất dễ hỏng. Để đảm bảo kê sinh an toàn thực phẩm và giữ giàng sức khỏe cho cả gia đình trong những ngày nồm, bạn hãy tuân thủ các nguyên tắc bảo quản thực phẩm dưới đây:

>>>xao tam phan campuchia

1. Để thực phẩm trong tủ lạnh

Tủ lạnh là môi trường thấp để bảo quản thực phẩm, giữ thực phẩm tươi ngon và giảm thiểu sự phân hủy dinh dưỡng. Nhiệt độ tốt trong tủ lạnh sẽ hạn chế sự lớn mạnh và lây lan của các bào tử nấm mốc, vi khuẩn trong ko khí.

lúc tậu thực phẩm về, bạn nên sơ chế khiến cho sạch, bọc chúng vào các túi nilon sạch, hộp nhựa hoặc hộp thủy tinh đậy nắp kín và chứa ngay vào ngăn đông hoặc ngăn mát tủ lạnh. có những dòng thức ăn thừa từ bữa ăn hôm trước, cũng cần để vào tủ lạnh sau khi ăn xong. ngoài ra, việc bảo quản những loại thức ăn này trong tủ lạnh chỉ nên kéo dài từ một – 2 ngày vì những thực phẩm đã qua sử dụng rất dễ bị nấm mốc và vi khuẩn tiến công.

hai. hạn chế để đồ ăn dự trữ

Theo những chuyên gia dinh dưỡng, thực phẩm được tiêu dùng thấp nhất khi chúng vừa được thu hoạch hoặc giết mổ. lúc này, các chất dinh dưỡng trong chúng được bảo toàn gần như vẹn toàn.

Sau một thời gian bảo quản, dù trong điều kiện môi trường tốt (ở độ lạnh sâu), thực phẩm cũng mất đi ít phổ thông những chất dinh dưỡng. Thêm vào đấy, lúc độ ẩm quá cao, các bào tử nấm mốc, và vi khuẩn trong ko khí phát triển mạnh, thực phẩm được bày bán ngoài chợ hoặc siêu thị dễ bị nhiễm khuẩn nên nhanh hỏng hơn thông thường.

cho nên, trong thời tiết nồm ẩm, bạn nên giảm thiểu tối đa việc dự trữ đa dạng thực phẩm trong tủ lạnh. Chỉ nên sắm một lượng vừa phải đủ sở hữu nhu cầu dùng của gia đình và dự trữ 1 số rất ít trong tủ lạnh nếu không sở hữu thời gian đi chợ thường xuyên.

3. Thực phẩm để qua đêm bên ngoài nên cái bỏ

với những gia đình chưa có tủ lạnh để bảo quản thực phẩm thì càng ko nên dự trữ thực phẩm dài ngày (như rau, quả,…), nhắc cả thực phẩm chín. các thực phẩm đã qua chế biến dù chưa “đụng đũa” vẫn rất dễ bị nhiễm khuẩn trong không khí, tác động không rẻ tới sức khỏe, thậm chí có thể gây ngộ độc.

>>>xao tam phan binh thuan

Thêm vào ấy, một số thực phẩm để qua đêm như: rau nấu, trứng gà luộc, gỏi, nộm,… dễ sinh độc tố gây ra những bệnh về đường tiêu hóa, thậm chí gây ung thư.