MỘT SỐ LOẠI DẦU ĂN CHO NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Jun 16 2017 11:22:36

Người bệnh tiểu đường cần giảm ăn chất béo, do đó việc lựa chọn dầu ăn cũng là điều quan trọng để duy trì sức khỏe cho người bệnh tiểu đường

 

Một số loại dầu ăn cho người bệnh tiểu đường

Dầu hạt lanh: Ngoài việc sử dụng như một loại dầu nấu ăn, dầu hạt lanh còn được coi là một sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống cho bệnh nhân tiểu đường do chứa hàm lượng cao các axit béo omega 3.

Dầu trái bơ: Dầu trái bơ chứa nhiều chất béo không bão hòa chuỗi đơn và của nó cũng là một trong những nguồn tốt nhất của axit béo oleic. Chất béo không bão hòa chuỗi đơn giúp người bệnh tiểu đường “xử lý” glucose và insulin sử dụng hiệu quả hơn.

Dầu dừa: Vẫn còn nhiều tranh cãi về việc sử dụng dầu dừa để nấu ăn, nhưng nhiều chuyên gia dinh dưỡng tin rằng dầu dừa là một trong những loại dầu tốt nhất để bệnh nhân tiểu đường.

Dầu hạt cải: Dầu hạt cải được chiết xuất từ hạt cải dầu. Nó có mùi vị trung tính và chứa nhiều axit béo omega 3. Do có hàm lượng thấp chất béo bão hòa, nó là một trong những loại dầu ăn quan trọng cho bệnh nhân tiểu đường.

Dầu mè: Loại dầu này được làm từ hạt mè rang hoặc chưa rang. Dầu mè tốt khi dùng để chiên và chứa chất béo không bão hòa chuỗi đơn. Dầu mè cũng có điểm hóa hơi cao, vì vậy cũng có thể đun ở nhiệt độ cao.

Dầu oliu đặc biệt nguyên chất: Đây là loại dầu được tạo ra từ oliu ép lạnh, là loại dầu oliu tốt nhất hiện có. Sử dụng dầu oliu này để rưới, nhúng và nấu ở nhiệt độ thấp. Tránh đun ở nhiệt độ cao và chiên rán bằng dầu oliu.

Dầu hạt quả óc chó: Có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng dầu hạt quả óc chó có hiệu quả chống lại bệnh tiểu đường típ 2. Dầu hạt quả óc chó rất giàu axit béo không no chuỗiđa, omega 3 và nhiều loại vitamin rất hữu ích cho những người bị bệnh tiểu đường.

Dầu tinh chế: Quá trình tinh chế sẽ làm cho dầu ổn định hơn. Nhờ có thuộc tính này dầu tinh chế là lựa chọn tốt nhất để đun bằng nhiệt. Quá trình tinh chế cũng sẽ khiến nó trở thành lựa chọn thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường.

Thông tin bên lề

Xáo tam phân được người dân địa phương Ninh Hòa – Khánh Hòa gọi là cây thần dược, là dược liệu điều trị các bệnh ung thư, bệnh khớp, mất ngủ, bệnh gan…

Liên hệ mua hàng

  • Công Ty TNHH GTD
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (08) 3968 3680